0966033666

Các bước triển khai mô hình làm nhà nghỉ, homestay bằng container

Mô hình làm khách sạn, nhà nghỉ homestay bằng container hiện nay đang là xu hướng mới. Tuy mô hình này mới chỉ phát triển trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây nhưng nó đã đóng góp không nhỏ cho các chủ đầu tư tại các dự án, khu du lịch sinh thái, khu nghĩ dưỡng vì có thêm một sự lựa chọn mới cho mô hình kinh doanh của mình.

Bước 1: Lên kế hoạch triển khai dự án làm homestay, nhà nghỉ bằng container

Việc đầu tiên là bạn phải có mặt bằng tại khu vực có dự định làm nhà nghỉ bằng container. Từ đó mới có thể tính các bước tiếp theo và lên kế hoạch của dự án. Vị trí của bạn định làm khu vực nào? Có thuận tiện giao thông hay không? Diện tích và trạng thái mặt bằng khu đất rộng bao nhiêu?? Và diện tích bạn khoảng bao nhiêu m2. Gồm mấy phòng, và thiết kế những phòng gì? Cụ thể như là: Bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng vệ sinh, bao nhiêu phòng khách?? Từ đó mới có thể lên được một bản thiết kế chi tiết mặt bằng để tính đơn giá cho một mô hình đó. Sau khi đã có được ý tưởng về quy cách mà bạn muốn làm dựa trên ý tưởng của mình. Bước tiếp theo là bạn liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà container, hay nhà nghỉ homestay container để được tư vấn về quy cách, lắp đặt, mặt bằng…..
nhà nghỉ container
Bản vẽ mặt bằng trước khi thi công, cải tạo
Bản vẽ phối cảnh homestay container

Bước 2: Lên hệ đơn vị chuyên thi công nhà nghỉ, khách sạn, homestay container.

Sau khi đã có dự định và mặt bằng, vị trí của dự án làm nhà nghỉ, homestay bằng cong ten no. Bạn cần liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà nghỉ, khách sạn, homestay bằng container, để nhờ tư vấn cũng như thiết kế sao cho phù hợp với diện tích cũng quy mô của bạn đang có dự định làm. Sau khi trao đổi trực tiếp với bạn, nhà cung cấp sẽ tư vấn và lên một bản thiết kế chi tiết mặt bằng để hình dung tổng thể mặt bằng và cách bố trí phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh sao cho hợp lý nhất. Đây cũng là điểm mấu chốt để bạn quyết định về quy cách sao cho phù hợp với tổng thể và phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Để làm sao có một thiết kế nhà nghỉ bằng cong ten no đẹp, bắt mắt và độc đáo, thu hút được khách tham quan và nghỉ dưỡng.
Thiết kế đẹp và độc đáo cũng là một trong những điểm nhấn của sự thành công trong việc thu hút khách hàng. Vì hầu hết đối tượng khách nghỉ đều là các giới trẻ thích sự mới mẻ, lạ mắt để check in đăng ảnh lên mạng Xã hội. Ngoài ra, nhà nghỉ, homestay container cũng là mô hình mới trong khoảng 5 năm trở lại đây, được phát triển mạnh tại các khu du lịch sinh thái. Đặc biết là các khu du lịch Tây Bắc và tại các điểm du lịch khác gần với Hà Nội…
container nhà nghỉ
Homestay container ghép 02 container

Bước 3: Giá thành để làm một mô hình nhà nghỉ bằng container là bao nhiêu??

Đây cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất về chi phí cho một dự án lam nhà nghỉ, homestay container có nhiều không?? Và để làm được cho một mô hình này mất khoảng bao nhiêu tiền???
Cụ thể: Sau khi đã được tư vấn của đơn vị chuyên thi công nhà container, nhà nghỉ, homestay bằng công ten nơ và có bản vẽ chi tiết mặt bằng, quy cách lắp đặt, bố trí các phòng theo yêu cầu. Khi đó bên đơn vị thi công nhà nghỉ cong ten nơ sẽ lên một bảng báo giá chi tiết cho bạn tham khảo, gồm các hạng mục thi công và lắp đặt, hệ thống điện, cửa đi, cửa sổ, thiết bị vệ sinh, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện trọn gói để bạn nắm được quy cách lắp đặt cũng như tổng chi phí bạn phải bỏ ra cho một dự án làm nhà nghỉ, khách sạn, homestay bằng container. Sau khi đã thống nhất được đơn giá, quy cách thiết kế dựa trên bản vẽ mặt bằng. Đơn vị thi công homestay, nhà nghỉ bằng container sẽ lên bản thiết kế 3D phối cảnh cho bạn, để bạn có thể hình dung được tổng thể của mặt bằng, bố trí nội thất giường tủ, bếp, thiết bị vệ sinh một cách rõ ràng nhất.
homestay container 2 tầng
Mẫu container làm homestay 2 tầng

Bước 4. Khảo sát thực tế tại vị trí lắp đặt nhà nghỉ, homestay container.

Sau khi hai bên đã thống nhất được về bản vẽ chi tiết mặt bằng, đơn giá và đạt được các thỏa thuận để tiến hành thi công nhà nghỉ, homestay container tại vị trí của bạn. Đơn vị thi công sẽ đến khảo sát địa hình thực tế, kiểm tra đường vào, tư vấn cho bạn về nền móng và cảnh quan xung quan trước khi tiến hành sản xuất. Sau khi đã khảo sát và đo đạc mặt bằng tại vị trí làm nhà nghỉ container, các đơn vị sẽ lên kế hoạch triển khai sản xuất và cải tạo theo đúng thoản thuận giữa hai bên, dựa theo bản vẽ đã thống nhất để hoàn thiện đúng kế hoạch lắp đặt và thời gian thi công đúng tiến độ, cũng như các kết cấu về an toàn để đưa vào sử dụng. Thông thường một mô hình nhà nghỉ, homestay bằng container được sản xuất và thi công hoàn thiện từ 10- 15 ngày, tùy theo độ phức tạp của mô hình đó.
nhà nghỉ container
Mô hình nhà nghỉ container nhìn ban đêm

Bước 5: Ký kết hợp đồng mua bán thỏa thuận giữa hai bên.

Sau khi hai bên đã thống nhất được quy cách lắp đặt dựa trên bản vẽ cũng như đơn giá hoàn thiện nhà nghỉ bằng container. Lúc đó đơn vị thi công sẽ soạn thảo cho bạn một bản hợp đồng cải tạo, nội dung của hợp đồng bao gồm các điều khoản như: Quy cách thiết kế lắp đặt, các vật tư thiết bị bên trong, đơn giá, thời gian bàn giao đến công trình để sử dụng, và điều khoản bảo hành về sản phẩm…Hầu hết các đơn vị hoàn thiện 90% tại xưởng sản xuất, sau đó vận chuyển đến công trình và lắp đặt hoàn thiện các phần còn lại như: Kính cửa, thiết bị vệ sinh, gia cố kết cấu trước khi bàn giao cho bên mua trước khi đưa vào sử dụng. Sau khi đơn vị thi công xong, hai bên sẽ ký biên bản nghiệm thu và bàn giao.
nhà nghỉ container
Mẫu nhà nghỉ container ghép lệch 2 tầng

Làm nhà nghỉ, homestay container có cần xin giấy phép không??

Điều này tùy thuộc vào chính quyền địa phương tại vị trí bạn làm, và khu đất bạn làm thuộc loại đất nào. Có thể là đất dự án, đất phi nông nghiệp, đất sản xuất, hay đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn…Trên cơ sở đó, điều đầu tiên là bạn phải làm việc rõ ràng với chính quyền sở tại, và nhờ tư vấn cũng như xin giấy phép trước khi quyết định làm mô hình nhà nghỉ, khách sạn, homestay container.  Tránh trường hợp khi lắp đặt xong để đưa vào sử dụng, chính quyền sở tại không cho phép hoặc cưỡng chế hoạt động của bạn. Điều này sẽ dẫn đến gặp nhiều khó khăn, thậm chí phải dừng hoạt động kinh doanh vì các khu đất thuộc quản lý của nhà nước, không cho phép kinh doanh. Nếu điều đó xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính cũng như các kế hoạch hoạt động kinh doanh của bạn.
Vì vậy, chúng tôi có lời khuyên đến bạn: Nếu trước khi triển khai mô hình homestay, nhà nghỉ bằng container cần lưu ý vấn đề trên sau đó mới đưa ra quyết định thực hiện dự án.
container homestay
Mẫu ghép 2 tầng hiện đại

Đơn vị nào có kinh nghiệm làm nhà nghỉ, homestay bằng container??

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, và đã từng làm các dự án nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, nhà ở bằng container tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Công ty Cổ phần container Hà Nội là một trong những đơn vị có kinh nghiệm, cũng như uy tín trên thị trường hiện nay về container. Cũng như am hiểu về quy cách cải tạo làm sao cho đảm bảo về an toàn kết cấu. Đồng thời có kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm container. Có bộ phận tư vấn và thiết kế, lên bản vẽ mặt bằng, bản phối cảnh…Công nhân thợ cơ khí tay nghề cao với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất container chuyên thi công tại các dự án khu công nhiệp, nhà máy, công trình xây dựng…Các sản phẩm container của chúng tôi được khách hàng trong và ngoài nước, các công ty, cá nhân đánh giá cao về chất lượng cũng như về kỹ thuật, kết cấu đảm bảo an toàn. Các dự án làm nhà nghỉ, khu làm việc, nhà hàng bằng container của chúng tôi phải kể đến những dự án gồm: Khu văn phòng làm việc của Đại sứ quán CHLB Đức tại 29 Trần Phú- Hà Nội, Nhà hàng Lấu nướng Nhật Bản tại Bắc Giang, Pond Villa container tại Sóc Sơn, Homestay container tại Lương Sơn Hòa Bình, homestay container tại Núi Hàm Lợn- Sóc Sơn, Hà Nội…
Ngoài ra còn một số dự án khác tại khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Mộc Châu, Ba Vì, Kim Bôi….
Trên đây là bài viết về: Các bước triển khai mô hình làm nhà nghỉ, homestay bằng container” để bạn tham khảo khi có ý định mở một nhà nghỉ, hoặc homestay bằng container nào đó tại các điểm du lịch.
Hy vọng qua bài viết này, sẽ mang lại cho bạn những điều bổ ích.
Nếu bạn cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi:

0966.033.666  ( 24/7)

Công ty Cổ phần container Hà Nội

Đ/c: Km3 đường gom Đại lộ Thăng Long- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *