0966033666

Vụ tai nạn kinh hoàng: Tài xế container dương tính với heroin

Theo kết quả xét nghiệm ban đầu, tài xế Phạm Thành Hiếu – người điều khiển chiếc xe container gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại Long An vào chiều 2/1 – dương tính với heroin. Trong cả 2 lần xét nghiệm cách nhau 3 tiếng đêm qua đều cho kết quả dương tính.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h20 ngày 2/1, xe container mang BKS 62C-04348 kéo theo rơ moóc mang biển số 62R-001.08 do tài xế Phạm Thành Hiếu (SN 1987, ngụ Thạnh Đức, huyện Bến Lức) điều khiển chạy từ hướng Tiền Giang đi TPHCM, đến ngã tư Bình Nhựt huyện Bến Lức đã tông 21 xe máy đang đứng chờ đèn đỏ.

Hậu quả vụ tai nạn làm 3 người chết tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện, 18 người bị thương. Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế Hiếu đã bỏ trốn và đến 22h30 cùng ngày mới ra trình diện cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã làm xét nghiệm đối với tài xế Hiếu. Sáng 3/1, một nguồn tin từ bệnh viện đa khoa Long An cho biết tài xế này dương tính với heroin. Trong cả 2 lần xét nghiệm cách nhau 3 tiếng đêm qua đều cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm cho thấy, tài xế Phạm Thành Hiếu dương tính với heroin trong nước tiểu và trong máu có nồng độ cồn.

Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thăm hỏi các nạn nhân tại BV Đa khoa Tỉnh Long An
Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thăm hỏi các nạn nhân tại BV Đa khoa Tỉnh Long An

Hiếu đã có bằng lái FC do sở GTVT TPHCM cấp ngày 29/9/2015 và có giá trị đến ngày 6/10/2020. Phương tiện đầu kéo và rơ moóc được đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm ngày 30/3/2018 có giá trị đến ngày 29/3/2019. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, thiết bị giám sát xe hoạt động bình thường. Tốc độ trích xuất thời điểm xảy ra tai nạn giao động từ 54km/h xuống 45km/h. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Thạnh Đức.

Bộ Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông quốc gia làm việc với tỉnh Long An ngay trong đêm 2/1
Bộ Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông quốc gia làm việc với tỉnh Long An ngay trong đêm 2/1

Tại buổi họp khẩn đêm qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết: “Qua theo dõi, hình ảnh, clip trên báo, trang mạng thì có đến 90% nguyên nhân do lỗi của người điều khiển phương tiện. Cơ quan chức năng tại Long An phải làm rõ việc tài xế xe container trước khi điều khiển phương tiện làm gì, ở đâu để sớm công bố nguyên nhân vụ việc; kiểm tra gấp doanh nghiệp vận tải để xem xét quá trình kinh doanh có chấp hành theo đúng pháp luật hay không”.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng đến lúc này chủ sở hữu phương tiện chưa xuất hiện là không chấp nhận được
Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng đến lúc này chủ sở hữu phương tiện chưa xuất hiện là không chấp nhận được

Sáng 3/1, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cũng đã đến thăm hỏi 4 nạn nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Long An. Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng không nghĩ mình sống sót qua tai nạn kinh hoàng. Ông Hùng gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và yêu cầu các y bác sí tích cực cứu chữa một cách tốt nhất.

 Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, đến thăm hỏi 4 nạn nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Long An

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, đến thăm hỏi 4 nạn nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Long An

 Nhiều nạn nhân không nghĩ mình có thể sống sót sau tai nạn kinh hoàng.

Nhiều nạn nhân không nghĩ mình có thể sống sót sau tai nạn kinh hoàng.

Xuân Hinh

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-tai-nan-kinh-hoang-tai-xe-container-duong-tinh-voi-heroin-2019010309454201.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *