0966033666

Nguyên nhân điều hòa trong container văn phòng không mát

Sử dụng container văn phòng làm việc tại các công trường là một phương án thiết thực đối với các đơn vị xây dựng. Trong container văn phòng được lắp đặt các trang thiết bị điện, khu vệ sinh, điều hòa nhiệt độ…Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà người dùng cảm thấy điều hòa không được mát. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên.

Vì sao điều hòa trong container văn phòng lại không mát??

Container văn phòng dần phổ biến trong năm gần đây, có nhiều lợi ích mà container văn phòng giá rẻ mang lại tuy nhiên do được thiết kế bằng kim loại nên nhà container thường nóng hơn so với nhà xây dựng bằng loại vật liệu khác, và để cho không gian bên trong văn phòng làm việc luôn thoáng mát thoải mái như ở nhà thì phải cần đến hệ thống điều hòa trong container văn phòng.
Bài viết này sẽ chỉ ra một số trường hợp điều hòa trong container văn phòng không mát, hoặc mát không sâu, và lúc mát và lúc không mát. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa trên container không mát và cách xử lý.
điều hòa trong container văn phòng không mát
Điều hòa không mát nên rất khó chịu khi thời tiết nắng nóng

Công suất điều hòa không đủ so với diện tích container

Công suất điều hòa ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như vật liệu xây dựng, diện tích, nguồn nhiệt. Để điều hòa hoạt động hiệu quả thì bạn nên chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với không gian diện tích container văn phòng.
Tuy nhiên như đã nói ở trên ví dụ như container văn phòng 20 feet diện tích 14 m2 được thiết kế bằng vật liệu kim loại nên nhiệt lượng hấp thụ vào container cũng lớn hơn so với loại vật liệu khác. Nếu lắp loại điều hòa có công suất 9.000 sẽ không đủ công suất, Vì vậy, container văn phòng thường được lắp điều hòa 12000 BTU sẽ giúp cho phòng luôn đủ lượng không khí lạnh và được làm mát nhanh hơn. Thường trong container văn phòng sẽ được lắp điều hòa như sau:
  • Container văn phòng 20feet: Lắp 1 điều hòa 12000BTU
  • Container văn phòng 40feet: Lắp 2 điều hòa 12000BTU

Lưới lọc của mặt lạnh bám bụi bẩn

Vì container văn phòng thường được đặt tại các công trường xây dựng, lượng bụi trong không khí rất lớn. Vì vậy, sau một thời gian ngắn sử dụng, các lưới lọc sẽ bị bụi bẩn ở mặt lạnh điều hòa
Lưới lọc bụi bẩn được lắp ở mặt lạnh của điều hòa giúp cho không khí trong lành hơn, việc không thường xuyên vệ sinh lưới lọc cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa container văn phòng làm mát không đều.
Khi sử dụng điều hòa liên tục từ 1 – 2 tháng bạn nên kiểm tra, vệ sinh lưới lọc điều hòa một lần, việc này tương đối đơn giản ai cũng có thể làm được mà không cần quá nhiều kinh nghiệm.
Cách xử lý: Nhấc tấm che mạt lạnh và tháo lưới lọc, vệ sinh sạch sẽ và lắp vào.

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Lắp ráp không đúng kỹ thuật, hoặc đường ống dẫn gas bị gãy gập trong lúc vận chuyển container có thể làm rò rỉ dẫn đến hiện tượng thiếu hoặc hết gas. Hoặc sau một thời gian hoạt động, lượng ga bị thiếu hụt dẫn đến điều hòa không được mát
Bạn có thể nhận biết việc điều hoà thiếu hoặc hết gas từ những hiện tượng sau:
  • Việc thiếu gas sẽ khiến cho điều hòa hoạt động yếu đi, không ổn định.
  • Nguồn không khí lạnh chỉ tập trung một chỗ phân tán không đều tạo ra hiện tượng phủ tuyết trên mặt lạnh.
  • Những dòng máy điều hòa đời mới khi gặp hiện tượng thiếu hoặc hết gas sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.
Khi gặp trường hợp trên bạn nên thông báo cho đơn vị cho thuê container văn phòng để cử thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp đến xử lý các vấn đề trên.

Nguồn điện không đảm bảo và không ổn định

Đây là nguyên chiếm tỉ lệ rất cao của những chiếc điều hòa lắp trong container văn phòng. Vì hầu hết container văn phòng đều được lắp đặt và sử dụng tại công trường xây dựng. Nguồn điện tại công trường thường không ổn định, dẫn đến lốc điều hòa sẽ không hoạt động, hoặc hoạt động không hết công suất.
Vào mùa nóng nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao như quạt, điều hòa, các máy móc tiêu thụ nhiều điện năng tại các công trường xây dựng dẫn tới nguồn điện hay gặp vấn đề quá tải khiến điều hòa hòa làm mát không hiệu quả thậm chí không hoạt động. Vì vậy bạn nên sử dụng thêm thiết bị ổn áp để điều hòa hoạt động được hiệu quả nhất.
điều hòa trong container văn phòng không mát

Nhiệt độ ngoài trời quá cao vào mùa nắng nóng

Có những thời điểm vào mùa nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 400C. Nên khi làm việc trong container văn phòng sẽ nóng hơn so với nhà xây. Điều này hết sức bình thường và không phải nguyên nhân do điều hòa. Vì container được làm bằng sắt nên sự hấp nhiệt so với nhà xây khoảng 25%. Nên lượng khí lạnh sản sinh từ điều hòa trong container văn phòng không đủ cho sự thoát nhiệt, dẫn đến thiếu khí lạnh và sẽ không được mát như những ngày thường. Điều này bạn hoàn toàn yên tâm vì các thời điểm nắng nóng thường kéo dài chỉ 2-3 hôm.
điều hòa trong container văn phòng không mát
Nhiệt độ ngoài trời quá nóng

Đặt sai chế độ làm mát trên điểu khiển điều hòa

Lỗi này tuy nghĩ đơn giản nhưng lại rất nhiều người mắc phải. Trên mỗi điều khiển của điều hòa đều có các chế độ như: Chế độ làm mát, chế độ sấy, chế độ auto, cool…Vì vậy, đặt sai chế độ làm mát là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa trong container văn phòng của bạn không mát. Để chắc chắn điều hòa bật đúng chế độ làm mát bạn cần phải nhớ rõ các ký kiệu trên điều khiển.
Ở trên điều khiển điều hòa, có rất nhiều kí hiệu khác nhau, với mỗi kí hiệu sẽ có ý nghĩa riêng:
– Cool: Hình bông tuyết
– Dry: Hình giọt nước
– Chế độ sưởi: Hình mặt trời
– Chế độ tự động.
Để tránh các sự cố về điều hòa không mát trong container văn phòng. Trước khi nhận container bạn nên nhắc đơn vị cho thuê container văn phòng kiểm tra chạy thử điều hòa trước khi giao container.
Chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động, và các nguyên nhân chính về các sự cố khi thấy điều hòa không mát trong container văn phòng.
HÀ NỘI CONTAINER
     0966.033.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *